[bìa cứng] [Sách lịch sử có tranh minh họa] THƯ NGỎ GỞI BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình – Vĩnh Đào – NXB Đà Nẵng – Book Hunter

499.000 

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Last updated on 01/12/2022 03:54
Chuyên Mục

Trong thời đại của những cơn sóng truyền thông, Ký ức quý báu hơn bao giờ hết. Ký ức có thể là những mẩu hồi ký, những sự thật bị che khuất, những trang sử những điều nằm sâu thẳm bên trong tâm trí chúng ta. Với Tủ sách Ký ức, Book Hunter mong muốn khơi lại những điều đã và đang dần bị lãng quên, không phải để khoét thêm nỗi đau, mà để góp phần hàn gắn. “THƯ NGỎ GỞI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình” là cuốn sách đầu tiên của tủ sách này.

***

[bìa cứng] THƯ NGỎ GỞI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình

Daniel Immerwahr

Vĩnh Đào

NXB Đà Nẵng – Book Hunter

***

“THƯ NGỎ GỞI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình” là tâm tư của tác giả Vĩnh Đào (Tiến sĩ Văn học Pháp, Viện Đại học Paris-Sorbonne) gửi tới thế hệ trẻ người Việt, dù đang sống ở trong nước hay nước ngoài, một câu chuyện về người Việt phi thường trải qua nghìn năm Bắc thuộc đến những cuộc chiến chống ngoại xâm xuyên suốt lịch sử từ thời dựng nước để có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Cuốn sách là một cách kể lại lịch sử người Việt, đất Việt với góc nhìn dễ tiếp cận nhất mà vẫn đủ đầy: từ đêm dài Bắc thuộc (thời Thượng cổ đến thế kỷ X) – đến những triều đại đầu tiên của nước Việt độc lập (thế kỷ X-XII) cùng với cuộc hành trình phi thường của tiếng Việt; bên cạnh đó là các cuộc chống quân Nguyên – Mông đến cuộc xâm lăng của nhà Minh, giai đoạn Pháp thuộc cho đến ngày nay cùng những biến động lớn về văn hóa xã hội để cuối cùng, người Việt đã khẳng định mình phi thường ra sao.

Cuốn sách được phụ chú đầy đủ bởi nhà văn Hà Thủy Nguyên, in màu kèm theo tranh minh họa sống động của họa sĩ Tamypu cho diễn biến từng thời kỳ lịch sử, cùng với lối viết đầy tâm tư của tác giả sẽ truyền cảm hứng mãnh liệt, thôi thúc các bạn trẻ chủ động hơn và hứng thú hơn khi tìm hiểu về lịch sử cội nguồn.

“Bức thư ngỏ này được viết cho bạn. Tác giả không có ý định giảng giải về việc tôn trọng nguồn gốc hay về truyền thống dân tộc, hay là giảng về lịch sử, địa lý… Tuy nhiên, người viết cuốn sách này muốn nêu lên cùng các bạn vài sự kiện thật kỳ diệu mà các bạn đã được nghe kể đâu đó nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa. Thí dụ, cho đến tận hôm nay, người Việt Nam còn có mặt trên Trái Đất này đã là một chuyện phi thường. Đáng lẽ dân tộc Việt Nam sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc đã bị đồng hoá từ lâu rồi. Và tổ tiên chúng ta đã có thể trở thành một phần của đế chế Trung Hoa từ hơn mười thế kỷ trước. Vì một phép lạ nào mà dân tộc Việt Nam đã tránh được hiểm hoạ bị diệt vong? Còn tiếng Việt phát sinh từ đâu? Rồi được truyền lại cho chúng ta bằng cách nào? Còn chuyện này nữa: các bạn có biết rằng ngay trong thời kỳ Trung Cổ tăm tối tại châu Âu, xã hội Việt Nam đã là một trong những xã hội có tổ chức quy củ nhất của thế giới văn minh thời đó, và nói về tính dân chủ thì xã hội Việt Nam đã hết sức tiến bộ vào thời buổi đó?” – trích Lời mở đầu của tác giả Vĩnh Đào.

***

Thông số cơ bản:

Bìa cứng, in màu có minh họa

Khổ: 24x24cm

Số trang: 152 trang

Trọng lượng: 600g

Phát hành: T8/2022

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Chi Tiết: [bìa cứng] [Sách lịch sử có tranh minh họa] THƯ NGỎ GỞI BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình – Vĩnh Đào – NXB Đà Nẵng – Book Hunter

Công ty phát hành

Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

Loại bìa

Bìa cứng

Số trang

152

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

Đánh Giá Người Dùng

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Viết Đánh Giá

Hiện tại không có đánh giá nào

Hãy là người đầu tiên đánh giá “[bìa cứng] [Sách lịch sử có tranh minh họa] THƯ NGỎ GỞI BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình – Vĩnh Đào – NXB Đà Nẵng – Book Hunter”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[bìa cứng] [Sách lịch sử có tranh minh họa] THƯ NGỎ GỞI BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình – Vĩnh Đào – NXB Đà Nẵng – Book Hunter
[bìa cứng] [Sách lịch sử có tranh minh họa] THƯ NGỎ GỞI BẠN TRẺ VIỆT NAM… muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình – Vĩnh Đào – NXB Đà Nẵng – Book Hunter

499.000 

Web So Sánh Giá + Tổng Hợp Mã Giảm Miễn Phí - TopReviewVN
Logo
Register New Account
Shopping cart