Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tống Mặc

Có bao giờ bạn hối hận vì những lầm lỡ đã gây ra khi nóng giận chưa? Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh là cuốn sách giúp bạn hiểu được gốc rễ sâu xa của sự giận dữ cũng như cách thức triệt tiêu nó. Hãy cùng xem qua bài review của chúng mình để hiểu thêm về cuốn sách tuyệt vời này nhé!

● Review Sách Trí Tuệ Do Thái – Giải Mã Sự Thông Tuệ Của Người Do Thái

● Review Sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

● Review Sách Đắc Nhân Tâm: Nghệ Thuật Đối Nhân Xử Thế

Giới Thiệu Tác Giả Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Tác giả Tống Mặc là một nhà sư đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, mỗi một biến cố khó khăn tác giả gặp phải tác giả đều đúc kết ngẫm nghĩ thành những kinh nghiệm quý báu dành cho riêng mình. 

Là người có tấm lòng nhân hậu, khoan dung độ lượng, Tống Mặc viết sách nhằm chia sẻ những điều mình hiểu biết với độc giả để độc giả có thể có tâm thế nhẹ nhàng đón nhận cuộc đời còn nhiều nhọc nhằn, chông gai này. 

Khi đối mặt với biến cố cuộc đời chúng ta có xu hướng tức giận, nóng nảy, nhưng với một nhà sư như Tống Mặc nhà sư nhẹ nhàng điềm tĩnh đón nhận những biến cố đó một cách chậm rãi, tự nhiên như điều phải có. 

Hi vọng khi đọc sách của Tống Mặc độc giả sẽ nhận ra những thâm ý sâu xa, những thông điệp sắc sảo mà tác giả gửi vào cuốn sách.

Thông Tin Cơ Bản Về Cuốn Sách

Công ty phát hành Skybooks
Ngày xuất bản 01-2019
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Dịch giả Hà Giang
Số trang 264
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Mục Lục Của Cuốn Sách

Cuốn sách gồm có 9 phần với các nội dung như sau:

Mục lục Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh
tức giận là bản năng kiềm chế là bản lĩnh

Nội Dung Chính Của Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Cuốn sách được xây dựng chủ yếu thông qua cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – Người đã từ bỏ phồn hoa phú quý để tu dưỡng tinh thần, trở thành một vị hòa thượng phổ độ chúng sinh, suốt đời giúp đỡ người sa cơ lỡ vận và làm nhiều điều tốt đẹp khác.

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Cuốn sách bao gồm 9 phần với các nội dung khác nhau, mỗi phần đều mở ra cho người đọc những quan điểm mới lạ, cách nhìn đời, nhìn người của vị đại sư này. Càng đọc, bạn sẽ càng hiểu ra, biết được trên đời còn bao nhiêu thứ tốt đẹp, giận dữ không những không cải thiện được tình hình, mà còn làm tiêu hao thời gian, tổn hại sức khỏe của chúng ta.

Phần một: Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh. Ở đời, người ta khổ bởi vì người ta có quá nhiều ham muốn, một ham muốn được thỏa mãn lại làm con người ta nảy sinh ham muốn khác. Cứ thế, nếu chúng ta không biết cách “dọn dẹp” nội tâm của mình, các ham muốn sẽ sinh sôi nảy nở, giống như cỏ dại mọc um tùm trong một vườn cây không được ai chăm sóc trong một thời gian dài vậy.

Phần hai: Tiết kiệm thực phẩm, y phục là vì trân trọng, không phải vì tiếc của. Có nhiều người ngày nay phải chịu cái giá rét vì không có bộ đồ lành lặn để mặc, cơm ăn không đủ no vì hoàn cảnh khó khăn. Ta được may mắn hơn họ, sống ăn ngày 3 bữa, có đồ mặc khi lạnh buốt thì phải biết cảm ơn cuộc đời, biết trân trọng những người dệt nên tấm áo, những bác nông dân dầm mưa dãi nắng ngoài kia để làm ra hạt gạo ta ăn. Người sống với thái độ biết ơn như vậy sẽ luôn thanh thản trong lòng, tinh thần luôn thoải mái và dần dà tính khí sẽ bớt nóng nảy hơn.

Sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Phần ba: Bình tĩnh ôn hòa, mới có được nội tâm mạnh mẽ. Sống trên cuộc đời, có không ít tình huống khiến ta nóng nảy. Người bình thường thậm chí có thể đỏ mặt tía tai, gằn giọng lên để đáp trả lại đối tượng gây nên sự bực tức này. Chỉ những người nào tu luyện được một nội tâm mạnh mẽ, mới có thể đạt tới cảnh giới “nhẫn” trước bất kỳ tác động ngoại cảnh nào. “Nhẫn” ở đây không phải là một hành động hèn nhát, mà nhẫn nhịn chính là đỉnh cao của sự khoan dung, làm cho vấn đề được giải quyết và không gây ra nhiều mối bất hòa không đáng có.

Phần bốn: Buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ càng vui vẻ. Nhấc lên được và bỏ xuống được chính là ta đang cử tạ, còn nếu nhấc lên mà không bỏ xuống được thì đó chính là gánh nặng. Người buông bỏ được sẽ có một cuộc sống an nhiên hơn, không phải lo nghĩ quá nhiều, từ đó tinh thần luôn sảng khoái vui vẻ. Buông bỏ được sẽ giúp con người ta giảm bớt gánh nặng, nhờ vậy mà dù học tập hay làm việc đều sẽ dễ dàng tập trung hơn, từ đó gia tăng hiệu năng đáng kể.

Phần năm, sáu: Tu tâm cho tốt thì đời thong dong và coi nhẹ phiền nhiễu hồng trần để trong lòng tự tại thanh thản. Ít ai ngờ được rằng quét rác lại là một cách tu tâm mà đại sư Hoằng Nhất đề cập đến, chính nhờ quét rác mà một cậu bé có trí tuệ không được tốt lắm, dạy gì cũng không hiểu trở thành A La Hán mà ai cũng ngưỡng mộ. Muốn lòng tự tại thanh thản, ta phải biết cách giữ cho lòng mình tĩnh lặng. Dù ngoài kia cây cối rậm rạp, ta vẫn gạt qua và thong dong sải bước hay có thể đứng vững vàng trước bão giông sóng gió ngoài kia thì cuộc sống của ta sẽ nhẹ tựa lông hồng.

nóng giận là bản năng kiềm chế là bản lĩnh

Phần bảy, tám và chín: Khuyên ta nên từ bỏ sự cố chấp của bản thân, học cách đối xử tốt với mọi người và tập nhìn cuộc đời bằng con mắt tích cực. Đại sư đã nói, phú quý như giọt sương trên lá, đến rồi đi bất chợt, cái quan trọng là bản thân phải thanh tịnh, muốn nắm giữ phú quý thì hãy học hỏi, nâng cấp kiến thức của bản thân, phú quý khắc sẽ bên bạn. Muốn mọi người đối xử tốt với ta, trước hết ta phải làm điều tốt đẹp cho họ đã, cuộc sống một người khi biết cho đi, ta sẽ nhận lại gấp nhiều lần, đừng nên tính toán thiệt hơn mỗi lần ta giúp đỡ người khác, hãy giúp đỡ bằng tấm chân tình, tự khắc ta sẽ nhận lại tình cảm chân thành. Điều cuối cùng mà đại sư dạy là phải luôn xem mọi thứ dưới cái nhìn tích cực, trong cái rủi sẽ có cái may. Trong thất bại sẽ vẫn có hạt mầm của sự thành công trong đó. Chỉ cần hiểu thấu được những lý lẽ trên, đời người ắt sẽ tươi đẹp, giàu có cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Những nội dung trên đây chỉ là sơ lược nội dung chính của từng phần, nếu thấy phù hợp với mình, bạn hãy đọc qua cuốn sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh, sẽ có nhiều nội dung được tác giả phân tích sâu hơn và bạn đọc cũng sẽ chiêm nghiệm ra rất nhiều điều quý giá từ cuốn sách này, thông qua cuộc đời của vị đại sư Hoằng Nhất.

Cảm Nhận Của Độc Giả Về Cuốn Sách

Đánh giá Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh
Nhận xét sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Gần 2000 nhận xét và đạt được điểm số 4.8/5 là một điều tuyệt vời cho một tác phẩm về giáo dục tính cách con người, mình cũng là một trong số những người đồng tình với nội dung của tác phẩm. 

Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh là một cuốn sách rất hay giúp bạn có thể kiềm chế cơn giận và hiểu ra được nhiều chân lý cuộc sống. Có thể ngay lần đầu tiên bạn sẽ không thể hiểu hết nội dung mà tác giả muốn truyền đạt được, hãy kiên nhẫn đọc lần thứ 2 với một thái độ nghiêm túc, vừa đọc vừa suy ngẫm, rồi bạn sẽ nhận thấy đây là một món quà tuyệt vời cho bất cứ ai có cơ hội đọc nó.

Lời Kết

Hy vọng bài review sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh của chúng mình sẽ giúp bạn nắm được các giá trị và nội dung cốt lõi của tác phẩm.

Ghiền Sách chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn bên những cuốn sách hay, nhâm nhi ly cà phê sữa, thêm một vài bản nhạc du dương và chill cùng Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh bạn nhé.

Hẹn gặp lại!

TUYET TRINH
Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những ý kiến của bạn

Để lại một câu trả lời

Web So Sánh Giá + Tổng Hợp Mã Giảm Miễn Phí - TopReviewVN
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart