Review Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Đi từ thực tế, từ nhiều trải nghiệm cùng vốn kĩ năng mà Camille Fournier đã có được, tác giả đã tự tay xây dựng thành cuốn sách với hy vọng truyền thụ lại đầy đủ mọi kĩ năng mà cô đã tích luỹ được trong thời gian là một nhà quản lý, một giám đốc kĩ thuật. Đây không chỉ là bộ sách viết riêng cho giới quản lý bởi nhiều bài học, sự việt gắn sát với thực tiễn và hữu ích cho chính mỗi bạn sinh viên, nhân viên, . .. Quyển sách giống như một người thầy, dù có bất cứ câu hỏi thế nào, cũng sẽ luôn luôn cho chúng ta thấy câu trả lời tốt nhất.

Review Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Tham Khảo Tại TikiTham Khảo Tại ShopeeTham Khảo Tại Lazada


Cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier sẽ giúp bạn biết rõ cách thức kiểm soát mình trước khi quản lý nhân sự trong công ty, nhằm tránh khỏi những sai lầm mà người sếp hay mắc phải và tạo ra tính đoàn kết trong từng đội nhóm.

Tác giả cuốn quản lý nhân sự trong thời đại số

Tác giả cuốn quản lý nhân sự trong thời đại số là camille fournier, một nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm,https://rytr.me/?via=trung có kiến thức chuyên môn sâu rộng trong việc lãnh đạo điều hành và quản lí kỹ thuật

Camille fournier đã cho thấy khả năng của bản thân lúc đảm nhận cương vị giám đốc kĩ thuật tại two sigma, orbital studios và glitch. Bà đã góp phần thu gọn cự li giữa kĩ thuật và marketing, giúp tổ chức đề ra các bước đi khắc phục chiến lược và định hình lại bức tranh marketing. Camille fournier luôn được ghi nhận bởi kinh nghiệm phát triển hệ thống, quản lý nhân viên và doanh nghiệp của bản thân.

Tác giả này đã xuất bản nhiều quyển sách chuyên về lãnh đạo doanh nghiệp, có thể liệt kê cuốn 97 things every engineering manager should know hay the manager’s path ( quản lý nhân sự trong thời đại số.

Nội dung cuốn sách quản lý nhân sự trong thời đại số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số gồm 9 chương và sắp xếp theo trình tự tăng dần của công tác quản lý. Theo từng chương sách, người đọc sách sẽ hiểu rằng người quản lý cần nhận về những hy vọng gì, phải làm như thế nào mới đảm bảo việc quản lý được song song đó nhân viên và giu gian được văn hóa công ty.  Tuy nhiên hiện tại nhà quản lý đã được trợ giúp nhiều từ các hệ thống phần mêm quản lý, quy trình quản lý nhân viên. Tuy nhiên thiết bị vô tri, những công thức, quy tắc sẽ không thực sự có giá trị, nếu bạn muốn cố gắng thành một nhà quản lý được nhân sự kính trọng.

Đọc ngay cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số mới thấy rõ, chân chính quản lý là gì. Với các nội dung tiêu biểu như sau: chân chính quản lý là sao. Với nhiều nội dung tiêu biểu như sau: 

Mục lục sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

  • Chương 1: Quản lý 101
  • Chương 2: Cố vấn
  • Chương 3: Trưởng nhóm kĩ thuật
  • Chương 4: Quản lý nhân sự
  • Chương 5: Quản lý một nhóm
  • Chương 6: Quản lý nhiều nhóm
  • Chương 7: Quản lý các nhà quản lý khác
  • Chương 8: Những vị trí cấp cao nhất
  • Chương 9: Văn hóa tự lực

Một nhà quản lý tốt là như thế nào?

Theo tác giả, một người quản lý tốt là phải đáp ứng được rất nhiều mong mỏi từ chính công ty và phải thấu hiểu về những nhân viên của mình. Một quản lý tốt chỉ có tài điều hành là chưa đủ, anh ta/cô ta nên cần phải có cái tâm cùng tầm, trân trọng và hỗ trợ nhân sự của mình nhằm hướng họ tiến đến nhiều mục tiêu tốt nhất.

phan mem quan ly nhan su 1

“Họ là những người quản lý quan tâm, tôn trọng và tích cực làm việc nhằm giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Người dạy cho bạn những kĩ năng quan trọng và dành cho bạn nhiều góp ý có giá trị. Người giúp bạn tìm cách xử lý tình huống khó khăn, người giúp bạn nhận ra bạn cần học hỏi thêm điều gì. Người mong muốn bạn sẽ tiếp quản công việc của họ trong tương lai. Và quan trọng nhất, họ là những nhà quản lý giúp bạn hiểu đâu mới là điều quan trọng mà bạn cần phải tập trung, đồng thời tạo điều kiện để bạn có thể tập trung vào đó.” trích Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số.

Nhiều nhân sự từ chối làm trưởng nhóm kỹ thuật do cho rằng công việc là rất vất vả và áp lực. Đúng là như thế. Nhưng nếu bạn thực hiện tốt thì thì đó là một cột mốc vẻ vang và làm bàn đạp cho sự thúc đẩy sự phát triển của công việc.

Vậy làm thế nào đồng thời quản lý cá nhân và tập thể

Với cá nhân, hãy xuất phát từ việc tạo lòng tin và sự hợp tác. Những cuộc trao đổi 1 – 1 với mỗi cá nhân là điều rất thiết yếu. Bạn nên hỏi xem họ muốn được khen thưởng thế nào có dâu hiệu nào biểu hiện họ đang bực mình hoặc khó chiu hay không

  Ngay cả khi đã thành một nhà quản lý hay cố vấn cho các thành viên khác bạn cũng vẫn giữ thái độ học tập và thoáng, đồng thời luôn tiếp thu và giao tiếp ngôn ngữ của nhân sự nhằm tạo sự kết nối với từng cá nhân.

Đó là khi lúc tiếp xúc với nhân sự tâm thế như vậy vẫn nên được duy trì, kể cả lúc bạn đang trao đổi với  các quản lý khác. “Phải ham học hỏi. Nên nhớ rằng bạn không được hi vọng mình sẽ hiểu toàn bộ mọi việc chỉ bởi vì bạn là quản lý”.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có một văn hóa riêng. Đó là nhân tố vô cùng quan trọng góp phần hình thành nên sự ổn định, vươn xa và không ngừng bay cao của một công ty. Là một người chỉ huy, bạn không chỉ những am hiểu văn hóa của doanh nghiệp mình mà lại phải còn đóng góp để duy trì và đẩy mạnh truyền thống đó. Văn hoá cũng có thể là sự tiến bộ, là thái độ tích cực hay tác phong làm việc chuẩn mực.

quan tri nhan luc 1

Ví dụ: Truyền thống văn hóa của công ty bạn là phong cách làm việc chuyên nghiệp; vui  vẻ tràn đầy năng lượng; sự đa dạng phong cách; tinh thần học tập,… Tìm một cái sáng giá nhất và không ngừng giúp nó phát triển trong đội nhóm của bạn.

Lời kết cho Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Review Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Tham Khảo Tại TikiTham Khảo Tại ShopeeTham Khảo Tại Lazada

Quản lý nhân sự trong thời đại số của camille fournier có vô vàn bài học quý báu. Đọc đến tác phẩm, vài người đã tán thành với cách nhìn nhận quan niệm của tác giả. “Bạn cần có tài năng quản lý chính mình nếu bạn muốn giỏi quản lý nhân sự. Bạn cứ dành chút thời gian để hiểu chính mình về phán ứng của bản thân với mọi việc. Những điều tạo cảm hứng cho bạn cũng như  điều làm bạn nổi cáo, thì đời sống của bạn sẽ càng trở nên tuyệt vời. Như vậy, để tiếp lửa cho mọi người, đầu tiên bạn cần phải có đủ lửa, để quản lý một ai đó, đầu tiên hãy hiểu về bản thân và giá trị cốt lỗi mà mình đem đến cho nhân viên và tập thể.

Xem thêm: 

>> Review Sách Elon Musk – Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

>> Thuật Quản Trị – Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Trị Toàn Tài – Review Sác

topreviewvn
Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những ý kiến của bạn

Để lại một câu trả lời

Web So Sánh Giá + Tổng Hợp Mã Giảm Miễn Phí - TopReviewVN
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart